Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan có khởi sắc hơn đàn anh Công Phư

10/03/2020 09:16 -682 lượt xem

Giải vô địch Quốc gia ở Hà Lan chỉ còn 11 vòng đấu nữa là kết thúc. Vậy, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan có khởi sắc hơn đàn anh Nguyễn Công Phượng của mình?

Giải vô địch Quốc gia ở Hà Lan chỉ còn 11 vòng đấu nữa là kết thúc. Thế nhưng, cơ hội vào sân của chàng hậu vệ tuyển Việt Nam – Đoàn Văn Hậu vẫn còn mờ mịt. Vậy, tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan có khởi sắc hơn đàn anh Nguyễn Công Phượng của mình?

Đoàn Văn Hậu chưa được ban huấn luyện Heerenveen trao cơ hội không phải vì chuyên môn kém. Nguyên nhân sâu xa là do hàng thủ của câu lạc bộ này đang có phong độ thi đấu ổn định. Khi họ chỉ để lọt lưới 34 bàn sau 24 trận đấu.

Đây là vị trí trí khá an toàn đối với câu lạc bộ chủ quản của Đoàn Văn Hậu. Với kết quả hiện tại, HLV Jensen sẽ tập trung vào hàng công hơn là hàng thủ. CLB Heerenveen cần phải ghi thật nhiều bàn thắng để cải thiện thứ hạng của mình.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Hà Lan có khởi sắc hơn đàn anh Công Phượng?

Chính vì thế, dù có lý do nào đi chăng nữa, chuyến đi sang châu Âu thi đấu của tiền vệ Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được xem là thất bại. Thế nhưng tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn chưa có điểm khởi sắc hơn đàn anh của mình.

Thực ra, đối với người đưa Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu hay những fan hâm mộ của Hậu có suy nghĩ rằng “không bổ ngang sẽ bổ dọc”. Đất nước Hà Lan là một trong số các lò luyện tài năng trẻ bóng đá châu Âu lừng danh. Và sau một thời gian tập luyện tại đây, Đoàn Văn Hậu đã có cho mình nhiều thay đổi tích cực về thể lực và cách di chuyển bóng.

Thế nhưng, dù có tăng thể lực, thi đấu tiến bộ hơn nhưng Văn Hậu vẫn không được vào sân thi đấu chính thức trong một khoảng thời gian dài. Người hâm Việt Nam lại đặt ra dấu chấm hỏi lớn rằng: Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen sẽ ra sao? Liệu có ngồi mãi trên băng ghế dự bị?

 Thật sự khó tin rằng khi xem bóng đá Ngoại Hạng Anh, người hâm mộ lại thấy bóng dáng của cầu thủ Việt Nam ở trên sân. Và câu lạc bộ Heerenveen Hà Lan cũng vậy, nếu họ dành sự quan tâm tới bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ mang yếu tố thương mại. Hoặc có một mối quan hệ đặc biệt nào đó nằm ngoài bóng đá.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu tại Heerenveen sẽ ra sao

Nếu thành thật nhìn nhận, cơ hội chơi bóng chính thức của Đoàn Văn Hậu tại trời Châu đang là con số 0 tròn trĩnh. Việc Văn Hậu về V-League thi đấu không phải là sự lựa chọn thông minh khi mà môi trường giải đấu số 1 ở Việt Nam không có nhiều tiến triển tốt hơn so với lúc Hậu đi. Muốn tiến bộ sẽ phải thay đổi môi trường thi đấu, đặc biệt đối với chàng tiền vệ trẻ tuổi như Đoàn Văn Hậu lại càng phải “ra khơi” để biết ngoài kia rộng lớn bao nhiêu.

Câu hỏi đặt ra rằng, khi hết hợp đồng với câu lạc bộ Heerenveen, Đoàn Văn Hậu sẽ đi đâu về đâu đâu? Nơi nào mới thực sự phù hợp với chàng tiền vệ trẻ tài năng gốc Thái Bình? Nơi nào giúp Đoàn Văn Hậu được cháy hết mình với trái bóng tròn chứ không phải vì mục đích thương mại nào cả?

Đoàn Văn Hậu

Hy vọng, thời gian tới sau khi kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Heerenveen, người đại diện của Văn Hậu và bầu Hiển sẽ đưa ra lời khuyên và giúp Hậu chọn được cho mình một điểm đến tốt hơn. Nơi mà Hậu được ra sân thi đấu thường xuyên. Được cọ xát với một nền bóng đá tốt hơn ở Việt Nam.

Các từ khóa liên quan: lich thi dau asian cup 2019, lich thi dau world cup, lich thi dau world cup, lich thi dau world cup, lich thi dau world cup, lichbong dahomnay, tt bong da hom nay, bong da viet nam truc tiep, ty le bong da hom nay.