Liên đoàn bóng đá châu Á chưa có điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại WC

10/03/2020 08:55 -1212 lượt xem

Với tình trạng dịch Covid-19 đang phát triển phức tạp, liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa có thông báo chính thức gửi các liên đoàn thành viên về lịch thi đấu WC 2022.

Với tình trạng dịch Covid-19 đang phát triển phức tạp, liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa có thông báo chính thức gửi các liên đoàn thành viên. Về việc đưa ra sự điều chỉnh kế hoạch tổ chức trận đấu trong khuôn khổ vòng loại WC 2022 tại khu vực châu Á.

Theo thông báo của liên đoàn bóng đá Việt Nam trước lịch bóng đá vòng loại WC 2022. Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều nước đã gây ảnh hưởng lớn tới nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động thể thao. Các giải đấu tại AFC và FIFA cũng không ngoại lệ.

Từ thời điểm dịch bùng nổ cho tới nay, liên đoàn bóng đá châu Á vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức trận đấu trong khuôn khổ vòng loại WC 2020 trong lịch thi đấu hôm nay - tháng 3/2020.

Đại diện liên đoàn bóng đá Việt Nam cho hay, đầu tuần này Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ họp với đại diện liên đoàn bóng đá của các quốc gia tham gia vòng loại WC 2022. Tại cuộc họp, các bên sẽ đưa ra đánh giá tác động và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đối với kế hoạch tổ chức các trận cầu sắp tới.

Liên đoàn bóng đá châu Á chưa có điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại WC

Về phía lịch bóng đá hôm nay của đội tuyển Việt Nam, đội quân của HLV trưởng Park Hang Seo vẫn đang khẩn trương chuẩn bị mọi mặt cho trận đấu gặp Malaysia theo dự định ban đầu.

Đội sẽ tập trung vào ngày 21/3/2020. Sau đó, sẽ thi đấu trận giao hữu với đội Kyrgyzstan vào ngày 26/3 tại Bình Dương. Kế tiếp, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ sang Malaysia để thi đấu trận thứ 6 bảng G vòng loại WC 2022 tại sân Bukit Jalil vào ngày 31/3/2020.

Cũng trong bản kế hoạch chuẩn bị cho lượt trận thứ 6 của vòng loại WC 2022, đội bóng Thái Lan và đội bóng Malaysia có khả năng bị trì hoãn do dịch bệnh Covid-19 chưa có chiều hướng thuyên giảm. Theo đó, trận đấu giao hữu giữa hai đội bóng Bahrain và Malaysia vào ngày 21/3 cũng bị hủy. Trận giao hữu giữa hai đội bóng Panama và Thái Lan vào ngày 30/3 cũng sẽ bị hủy.

Liên đoàn bóng đá châu Á chưa có điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại WC

Còn đối với đội bóng tuyển nữ Việt Nam, theo kế hoạch từ trước vào ngày 2/3/2020 học trò HLV Mai Đức Chung sẽ chuẩn bị hành lý di chuyển sang gặp đội bóng Australia. Sau đó, các cô gái vàng của chúng ta sẽ gặp đội nữ chủ nhà ở trận lượt đi vòng loại thứ 3 Olympic 2020 vào ngày 6/3/2020 sắp tới.

Các từ khóa liên quan: Lịch thi đấu bóng đá Ngoại Hạng Anh, lịch thi đấu AFF Cup, lịch thi đấu C1, lịch thi đấu World Cup 2018 tại Nga, báo thể thao 247, tin chuyển nhượng, VTV6 trực tiếp bóng đá U22.

Liên quan tới các trận đấu Olympic 2020, liên đoàn bóng đá Châu Á đã lùi trận lượt đi giữa đội tuyển nữ Hàn Quốc và đội tuyển nữ Trung Quốc sang tháng 4. Do dịch bệnh Covid-19 ở hai nước này đang ở mức báo động đỏ.

Phát biểu trên website chính thức của liên đoàn bóng đá châu Á, tổng thư ký Windsor John cho biết: Đây là quãng thời gian vô cùng khó khăn và đầy thách thức cho nền bóng đá châu Á. Thế nhưng, liên đoàn vẫn nỗ lực để làm việc chặt chẽ để theo dõi tình hình. Kể cả việc phải hạn chế việc đi lại cũng như kết nối với tổ chức liên đoàn thành viên, các giải đấu và theo VFF.

Liên đoàn bóng đá châu Á chưa có điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại WC

Hy vọng, trong thời gian tới, dịch bệnh Covid-19 sẽ được dập tắt. Sớm trả lại cuộc sống bình thường cho người dân ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Người hâm mộ bóng đá sẽ lại được thưởng thức những trận cầu mãn nhãn mang tầm đẳng cấp quốc tế. Cùng cập nhật lịch thi đấu tại banthang.vip nhé.