Ảnh hưởng của virus Corona đối với bóng đá Việt Nam

09/03/2020 22:20 -1195 lượt xem

Virus Corona đang tác động đến nền kinh tế, giải trí toàn cầu trong đó có bóng đá. Vậy bóng đá Việt Nam đã chịu những tác động tiêu cực nào từ đại dịch bệnh này?

Từ đầu năm 2020 đến nay, thế giới đang gồng mình lên để chống lại ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch virus Corona. Tại Việt Nam, không chỉ tác động đến kinh tế, xã hội, dịch cúm còn gây biến động mạnh đến nền bóng đá. Vậy những ảnh hưởng của dịch bệnh đối với bóng đá Việt Nam trong thời gian qua là gì?

Bóng đá Việt Nam gặp khó khăn khi dịch bệnh gia tăng

Bóng đá Việt Nam  đang bị đóng băng

Nếu bạn thường xuyên xem bóng đá hôm nay để cập nhật tin tức thì có thể dễ dàng nhận thấy bóng đá thế giới đang chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh Corona. Nhiều giải đấu bị hoãn lại, các trận đấu phải rời địa điểm thi đấu do các nhà chức trách e ngại dịch bệnh có thể  lây lan trên diện rộng. Không chỉ có thế giới, bóng đá Việt Nam cũng gặp không ít biến động từ dịch cúm.

Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam gần như đóng băng hoàn toàn. Nhiều trận đấu lớn phải rời thời gian do tác động tiêu cực của dịch bệnh (trận siêu cúp bóng đá dự định diễn ra vào ngày 07/2). Đặc biệt, giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cũng bất ngờ bị hoãn lại. Theo ltđ bđ hôm nay , giải đấu này dự kiến có thể diễn ra vào cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3. Nếu tình hình dịch Corona diễn biến phức tạp thì  thời gian tổ chức giải đấu vẫn tiếp tục bị rời lại.

Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ có trận giao hữu với bóng đá Iraq vào ngày 26/3 trên sân Gò Đậu tuy nhiên, trận đấu này cũng bị hủy. Nguyên nhân là do đội bóng Iraq lo sợ ảnh hưởng của dịch bệnh đến sức khỏe của các cầu thủ. 

Không chỉ có thế theo thông tin của bong da phus, một loạt đội bóng đã phải hủy lịch tập, các cầu thủ buộc phải ở nhà nghỉ ngơi, tránh dịch. Dịch Corona đã bóng đá nước ta phải  trải qua những ngày dài ảm đạm, khó khăn.

Việt Nam gặp khó khăn khi gặp Malaysia

Bóng đá Việt Nam gặp khó khăn tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với lợi thế 11 điểm. Đội tuyển Malaysia đã từng đấu với đội Việt Nam 4 trận tuy nhiên, đội này chỉ cầm hòa 1 trận và để thua 3 trận. Nếu không có biến động về dịch bệnh, đội tuyển bóng đá Việt Nam có thể đưa ra kế hoạch” tác chiến” thắng lợi Malaysia tại chảo lửa. Những khó khăn đội tuyển có thể gặp phải trong trận đấu sắp tới là:

Nghỉ ngơi quá lâu ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của các cầu thủ

Kỳ nghỉ đông quá lâu khiến các cầu thủ khó khăn trong việc lấy lại tinh thần thi đấu. Nhiều cầu thủ không được tập luyện, cọ xát thường xuyên dẫn đến phong độ thi đấu bị giảm sút. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đối với khả năng thi đấu chung của đội tuyển bóng đá nước ta trong trận đấu sắp tới.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khăn trong việc lựa chọn phương án thi đấu

Giải đấu bóng đá vô địch quốc gia tại Việt Nam diễn ra muộn vì thế huấn luyện viên người Hàn Quốc rất khó khăn trong việc tìm hiểu phong độ của từng cầu thủ. Điều này dẫn đến việc khó khăn trong chọn lựa phương án thi đấu với Malaysia để có thể dành được 3 điểm trọn vẹn.

Diễn biến dịch bệnh khó lường khiến bóng đá thế giới và bóng đá nước ta bị trao đổi

Dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp khó có thể lường trước được chính vì thế bóng đá Việt Nam vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng. Để có thể cập nhất các tin tức về bóng đá, bố trí thời gian hợp lý để xem bóng đá trực tuyến k bạn hãy truy cập vào link: https://banthang.vip/lich-thi-dau-bong-da-hom-nay.html. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu lịch thi đấu gpl mùa hè 2017, lịch thi đấu u18 đông nam á, lich thi dau ngoai hang anh 2018 lich thi dau rift rival 2018, lịch thi đấu king's cup hay  ket qua bong da c1 hom nay ...khi vào trang banthangtv.